Cần trang bị những kiến thức gì để chọn đúng thực phẩm chức năng chất lượng?

Nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng để chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao. Tuy nhiên, hiện tượng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan, người tiêu dùng cần có kiến thức chọn lựa sản phẩm để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Cẩn trọng trước “ma trận” thực phẩm chức năng giả, nhái

Cùng với sự hiểu biết của các nhà khoa học về vitamin và khoáng chất vào đầu thế kỷ 20, thực phẩm chức năng (TPCN) nhanh chóng ra đời để đáp ứng nhu cầu bổ sung các dưỡng chất dễ thiếu hụt cho cơ thể. Theo ước tính của Global Newswire, thị trường TPCN sẽ đạt 349 tỉ USD vào năm 2026.

Thực phẩm chức năng hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ, tuy nhiên cũng là loại hàng dễ bị làm giả

Thực phẩm chức năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, tuy nhiên cũng là loại hàng dễ bị làm giả

Song, thời gian qua các cơ quan chức năng trong nước liên tục phát hiện số lượng lớn TPCN giả, nhái, kém chất lượng bị tuồn vào thị trường. TPCN giả, nhái rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại, không chỉ dừng ở các loại thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất mà còn có cả sản phẩm điều trị bệnh như xương khớp, làm đẹp da, hỗ trợ tiêu hóa, tim mạch… Điều đáng nói, bên cạnh hàng được sản xuất “chui” trong nước còn có hàng từ nước ngoài tuồn vào, với quy mô lớn. Hàng giả, nhái được bán qua nhiều kênh online không chính thống, tiếp thị trực tiếp để tới tay người dùng, không qua sự kiểm duyệt của Cục ATTP.

Đối tượng bán TPCN giả, nhái còn tinh vi hơn khi mượn hình ảnh những người nổi tiếng thậm chí là giả làm bác sĩ để quảng cáo, thổi phồng công dụng của sản phẩm. Không hiếm những TPCN được quảng cáo có công dụng chữa bệnh như “thần dược”, điều trị cả bệnh nan y nhưng trong thực tế nhiều sản phẩm chứa các chất trong danh mục cấm sử dụng, rất nguy hiểm cho những ai mua lầm hàng giả.

Cách kiểm tra và chọn đúng thực phẩm chức năng chất lượng

Việc phát hiện, triệt phá hàng giả, hàng nhái ngày càng khó khăn khi việc bán hàng online trên TikTok, Facebook rất khó kiểm soát. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng chính khách hàng nên là những người mua hàng thông thái để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Để là người tiêu dùng thông thái, trước hết bạn cần đọc và hiểu được các thành phần ghi trên bao bì. Đặc biệt, hàm lượng của các chất hỗ trợ điều trị, chẳng hạn như xương khớp hay bổ não, có đủ để mang lại tác dụng cải thiện vấn đề sức khỏe của bạn hay không? Trong thực tế, nhiều sản phẩm bổ sung thành phần có các hoạt chất hỗ trợ phục hồi sức khỏe nhưng hàm lượng thấp nên không mang lại nhiều lợi ích.

Đọc và hiểu thành phần cũng như chỉ dẫn trên bao bì để chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu bổ sung sinh dưỡng của cá nhân

Đọc và hiểu thành phần cũng như chỉ dẫn trên bao bì để chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu bổ sung sinh dưỡng của cá nhân

Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra xem sản phẩm có đạt được các chứng nhận kiểm định chất lượng hay không. Các thương hiệu sản xuất TPCN uy tín sẽ tuân thủ những kiểm định chất lượng quốc gia sở tại và quốc tế như GMP, ISO 9001, UL, Non GMO, FSSC, HACCP… Trong đó, các sản phẩm đạt chứng nhận của Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm như Hoa Kỳ (FDA) được đánh giá cao.

Đặc biệt, người tiêu dùng Việt Nam có thể tự tìm hiểu về nguồn gốc của sản phẩm qua nhiều kênh thông tin khác nhau. Trong đó, website Dịch vụ công trực tuyến – Cục ATTP https://nghidinh15.vfa.gov.vn/ là một kênh tra cứu đáng tin cậy. Từ đây, bạn có thể kiểm tra sản phẩm đã được phép lưu hành tại Việt Nam, thành phần và công dụng của sản phẩm được đăng ký với Cục ATTP gồm những gì, thậm chí có thể xem được hồ sơ quảng cáo cáo sản phẩm.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe BayoTech: Sự lựa chọn thông thái cho sức khỏe gia đình

Từ nay, người tiêu dùng thông thái trong nước có thêm một chọn lựa nguồn dinh dưỡng bổ sung của BayoTech – thương hiệu thực phẩm chức năng đến từ quốc gia khởi nghiệp Israel. Sản phẩm đã được Cục ATTP – Bộ Y Tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam…

Cần trang bị những kiến thức gì để chọn đúng thực phẩm chức năng chất lượng? - Ảnh 1.

BayoTech – Immune System Booster là sản phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng của cơ thể

Cần trang bị những kiến thức gì để chọn đúng thực phẩm chức năng chất lượng? - Ảnh 2.

Với sứ mệnh đem đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng cao, BayoTech cung cấp những sản phẩm đáp ứng nhu cầu sống khỏe cho các thành viên gia đình.

Được sản xuất tại “quốc gia khởi nghiệp” Israel, BayoTech là sự kết hợp tinh túy giữa sản phẩm nông nghiệp và công nghệ hàng đầu của người Do Thái, tạo ra những sản phẩm dinh dưỡng bổ sung nâng cao tác dụng của từng dưỡng chất, giúp cơ thể hấp thu hiệu quả.

Cần trang bị những kiến thức gì để chọn đúng thực phẩm chức năng chất lượng? - Ảnh 6.

Chính vì tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về chất lượng, BayoTech đạt được các chứng nhận về sản xuất dược phẩm và thực phẩm như FDA (Mỹ), GMP, ISO 9001, UL, Non GMO, FSSC, HACCP…

Một trong những sản phẩm của BayoTech được người tiêu dùng thông minh chọn lựa để chăm sóc sức khỏe là Viên ngậm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng BayoTech – Immune System Booster.

Bayotech – Immune Booster được bào chế theo công thức đặc biệt, tập trung hỗ trợ sức khỏe hệ miễn dịch. Với vị chanh thơm ngon và các chất dinh dưỡng thiết yếu, như Vitamin C, Vitamin D3 và Kẽm, sản phẩm hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch toàn diện và cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật.

Nhân dịp ra mắt, BayoTech có các chương trình ưu đãi đặc biệt mua 1 tặng 1 cho người tiêu dùng trải nghiệm sản phẩm bổ sung chất lượng cao. Bạn có thể mua sản phẩm tại website của BayoTech, hoặc gian hàng Shopee.

BayoTech Việt Nam – 56 đường 66, Thảo Điền, Thủ Đức, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: 037 394 5680 – 028 3928 029

Email: info@bayo-tech.vn

Website: www.bayotech.vn

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

GPQC số: 831/2023/XNQC-ATTP

NGUỒN: Theo BÁO THANH NIÊN đăng ngày 29/06/2023 

https://thanhnien.vn/can-trang-bi-nhung-kien-thuc-gi-de-chon-dung-thuc-pham-chuc-nang-chat-luong-185230628213427199.htm?fbclid=IwAR2ZhiQzW7reKZEosnV5-GXsOk7aBRZ5TBg4ga58V-IaMnFC3dfvFGKOwfw

Thường xuyên theo dõi Website: bayotech.vn Fanpage BayoTech để cập nhật những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình. Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm gian hàng chính thức của BayoTech tại Shopee để mua hàng với những ưu đãi hấp dẫn nhé! 

Trả lời

Bài viết liên quan