Magiê – Một khoáng chất có thể làm giảm căng thẳng, lo lắng và mất ngủ

Magiê – Một khoáng chất có thể làm giảm căng thẳng, lo lắng và mất ngủ

Magiê là một khoáng chất cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể. Nó đã được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc hỗ trợ giảm các triệu chứng lo âu, mất ngủ và căng thẳng.

(Ảnh: Canva)

Nghiên cứu cho thấy rằng magiê đóng một vai trò trong việc điều chỉnh hoạt động của hệ thống thần kinh, cụ thể bằng cách điều chỉnh hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh (dẫn truyền thần kinh) như GABA và serotonin. Những chất dẫn truyền thần kinh này có liên quan đến việc điều chỉnh tâm trạng và sự lo lắng, và mức độ thấp của magiê có liên quan đến sự gia tăng lo lắng và mất ngủ.
Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng magie có thể giúp giảm các triệu chứng căng thẳng bằng cách ảnh hưởng đến việc giải phóng hormone căng thẳng cortisol. Ngoài ra, magie được phát hiện là có tác dụng thư giãn cơ bắp, có thể giúp thư giãn cơ thể và thúc đẩy cảm giác bình tĩnh và thư thái.

(Ảnh: Canva)

Uống nước giàu khoáng chất, tại sao lại quan trọng?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước có hàm lượng magie thấp có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng mức độ magiê trong mẫu máu của bệnh nhân tim sống ở những khu vực có nước uống chủ yếu là nước khử muối thấp hơn đáng kể so với những bệnh nhân tim sống ở khu vực nước không được khử muối.

Triệu chứng thiếu magie:

Các triệu chứng thiếu magiê có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự thiếu hụt và khoảng thời gian nó xuất hiện. Các triệu chứng ban đầu có thể nhẹ, chẳng hạn như mệt mỏi và suy nhược, chuột rút cơ, tê chân tay, ngứa ran. Nếu tình trạng thiếu hụt kéo dài, các triệu chứng khác có thể xuất hiện như co giật, nhịp tim bất thường, thay đổi tính cách.

Chúng ta cần bao nhiêu magiê mỗi ngày?

Lượng magiê được khuyến nghị hàng ngày thay đổi tùy theo độ tuổi, giới tính và tình trạng sức khỏe nhất định của một người.

Lượng khuyến nghị hàng ngày (RDA) cho magiê là:

Người lớn trên 18 tuổi: 

Đàn ông: 400-420 mg mỗi ngày
Phụ nữ: 310-320 mg mỗi ngày
Phụ nữ mang thai: 350-360 mg mỗi ngày
Phụ nữ cho con bú: 310-320 mg mỗi ngày

Lượng khuyến nghị hàng ngày cho trẻ em và thanh thiếu niên dưới 18 tuổi:

Trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi: 30 mg mỗi ngày
Trẻ em 7-12 tháng tuổi: 75 mg mỗi ngày
Trẻ em 1-3 tuổi: 80 mg mỗi ngày
Trẻ em 4-8 tuổi: 130 mg mỗi ngày
Trẻ em 9-13 tuổi: 240 mg mỗi ngày
Thanh thiếu niên 14-18 tuổi: 410 mg mỗi ngày (nam) và 360 mg mỗi ngày (nữ)

Một lựa chọn tốt để đảm bảo cung cấp đủ lượng Magie là sử dụng thực phẩm bổ sung magie dưới dạng khoáng chất đơn lẻ hoặc trong công thức Vitamin tổng hợp và khoáng chất . Điều quan trọng cần lưu ý là các chất bổ sung magiê có thể tương tác với một số loại thuốc, vì vậy tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.

Thường xuyên theo dõi Website: bayotech.vn Fanpage BayoTech để cập nhật những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình. Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm gian hàng chính thức của BayoTech tại Shopee để mua hàng với những ưu đãi hấp dẫn nhé! 

Trả lời

Bài viết liên quan