Vì Sao Cây Rễ Vàng Được Xem Là “Thần Dược” Cho Sức Khỏe Não Bộ?

Cây rễ vàng, còn được gọi là Rhodiola Rosea, là một loại thảo dược có nguồn gốc từ vùng núi cao của các quốc gia như Nga, Trung Quốc và các nước Bắc Âu. Loại cây này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và công nhận các thành phần của chúng rất có ích cho sức khỏe não bộ. 

Cây rễ vàng là một nguồn các chất dinh dưỡng quan trọng cho hệ miễn dịch và sức khỏe tổng thể

Lợi ích nổi bật của cây rễ vàng trong cải thiện sức khỏe não bộ 

Cây rễ vàng là một nguồn dược liệu quý chứa các hợp chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, điều đáng chú ý và thu hút sự quan tâm của cộng đồng y học hiện đại chính là những lợi ích vượt trội mà loại cây này mang lại cho sức khỏe não bộ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây rễ vàng chứa nhiều thành phần tự nhiên có khả năng cải thiện trí nhớ, tăng cường khả năng tập trung, góp phần ổn định tâm trạng và giảm căng thẳng hiệu quả. 

Cây rễ vàng ban đầu phổ biến trong y học dân gian tại nhiều nước Châu Á và Đông Âu. Thời gian gần đây nó đã được nghiên cứu nhiều tại Mỹ và châu Âu. Các nghiên cứu tại Mỹ cho thấy khả năng điều trị căng thẳng, mệt mỏi, lo âu, trầm cảm và suy giảm nhận thức của loại cây này.. 

Nhờ vào sự tiến bộ về công nghệ, các nghiên cứu chi tiết về cây rễ vàng đã được thực hiện và hiệu quả của loại thảo dược này cho các vấn đề liên quan đến não bộ dần được công nhận rộng rãi ở Mỹ và toàn thế giới.

Dưới đây là một số công dụng chính của cây rễ vàng đối với sức khỏe não bộ:

Cải thiện chức năng não  

Trong cây rễ vàng có chứa hơn 40 thành phần hoạt chất khác nhau. Các hoạt chất này giúp cải thiện các chất dẫn truyền thần kinh. Điều này góp phần tăng cường sự tập trung, cải thiện trí nhớ và củng cố chức năng của não. Theo báo cáo của một nhóm nghiên cứu gồm 23 người, cây rễ vàng chứa các hợp chất sinh học độc đáo có ảnh hưởng tích cực đến hoạt động não bộ. 

Giảm căng thẳng 

Các thành phần tự nhiên trong cây rễ vàng được chứng minh có khả năng giúp cơ thể đối phó với các tình huống căng thẳng tốt hơn. Trong một nghiên cứu, có sự tham gia của 118 người từng bị kiệt sức do căng thẳng kéo dài, đã uống 400 mg chiết xuất rễ vàng mỗi ngày trong 12 tuần. Những người tham gia nghiên cứu cho thấy sự cải thiện rõ rệt về các triệu chứng liên quan đến căng thẳng và trầm cảm.

Giảm cảm giác mệt mỏi

Trong một nghiên cứu khác, 100 người bị hội chứng mệt mỏi mãn tính đã tham gia và tiếp nhận liều lượng bổ sung 400 mg chiết xuất rễ vàng mỗi ngày trong suốt 8 tuần. Kết quả của nghiên cứu này đã cho thấy sự giảm thiểu đáng kể của các triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi, nâng cao tinh thần, tăng hiệu suất làm việc và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đáng chú ý là những sự thay đổi tích cực này có thể dễ dàng được nhận thấy chỉ sau 1 tuần và tiếp tục tiến triển cho đến tuần cuối cùng của nghiên cứu. Điều này chứng minh tính hiệu quả của việc sử dụng chiết xuất rễ vàng trong việc giảm triệu chứng mệt mỏi kinh niên, tối ưu quá trình cải thiện sức khỏe tinh thần.

Các thành phần tự nhiên trong cây rễ vàng được chứng minh có lợi cho sức khỏe não bộ và cải thiện tinh thần hiệu quả

Ứng dụng của cây rễ vàng 

Hiện nay, hợp chất của cây rễ vàng được bào chế và sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như dạng viên nang, bột hoặc dạng nước. Với các lợi ích tuyệt vời, loại cây này đã được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực y học, làm đẹp và nhiều ngành công nghiệp chế biến khác. 

Cây rễ vàng được sử dụng phổ biến nhất trong các thực phẩm chức năng hỗ trợ cải thiện sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe não bộ và cải thiện tâm trạng. 

Hàm lượng sử dụng chiết xuất rễ vàng

Tuy công dụng của cây rễ vàng đối với sức khỏe não bộ đã được công nhận rộng rãi, việc sử dụng chiết xuất cây rễ vàng vẫn cần được tuân theo liều lượng thích hợp để đảm bảo an toàn và tối ưu hiệu quả. Hàm lượng sử dụng chiết xuất cây rễ vàng lý tưởng là từ 400- 600 mg mỗi ngày. Con số này đã được chứng minh là an toàn, hiệu quả và cơ thể có thể dung nạp tốt. 

Hàm lượng chiết xuất rễ vàng có trong sản phẩm Memory & Brain Health của BayoTech là 20mg, với liều dùng 2 viên mỗi ngày. Đây vẫn được xem là hàm lượng hợp lý, bởi vì bên cạnh chiết xuất cây rễ vàng, sản phẩm còn chứa rất nhiều thành phần đặc biệt có lợi cho não bộ khác cùng hàm lượng cao. Công thức của sản phẩm đã được nghiên cứu và bào chế tạo ra sự kết hợp hoàn hảo giữa các dưỡng chất, giúp tối ưu hiệu quả cải thiện sức khỏe não bộ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.  

BayoTech Memory & Brain Health đã được nghiên cứu tạo ra sự kết hợp hoàn hảo của các dưỡng chất, giúp tối ưu hiệu quả cải thiện sức khỏe não bộ

Tóm lại, cây rễ vàng (Rhodiola Rosea) là một loại thảo dược chứa nhiều hợp chất quan trọng giúp cải thiện sức khỏe, đặc biệt là não bộ. Với những lợi ích vượt trội đối với sức khỏe não bộ và tinh thần mà cây rễ vàng mang lại, không ngạc nhiên khi loại cây này thu hút sự quan tâm trong lĩnh vực y học và được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe thời gian qua. Hãy bổ sung “thần dược” này qua những bữa ăn hằng ngày hoặc bằng những thực phẩm chức năng để bảo vệ sức khỏe não bộ tốt nhất nhé. 

Thường xuyên theo dõi Website: bayotech.vn Fanpage BayoTech để cập nhật những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình. Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm gian hàng chính thức của BayoTech tại Shopee để mua hàng với những ưu đãi hấp dẫn nhé!

Trả lời

Bài viết liên quan